x
Yes No
Do you want to visit DriveHQ English website?
Forum Index \
Reply
Read/Reply : 303/0
Nội thất bản thân nó đã có hình khối bố cục. Nếu được chăm chút, bố cục đồ nội thất có thể được nâng cao để vừa đảm bảo công năng vừa có tính thẩm mỹ. Đồ nội thất có bố cục sẽ tạo cảm nhận tinh tế và góp phần xác định phong cách cho mỗi công trình.

Có hai loại bố cục, bố cục của từng món đồ và kết hợp với không gian nội thất. Bố cục trên từng đồ nội thất có dáng vẻ riêng, tự bản thân nó khi đặt riêng cũng cho người ta cảm nhận được nét đặc biệt bởi hình thù và màu sắc.

Khi bố cục nội thất kết hợp với không gian tức là có liên kết với các yếu tố như sàn, vách, trần... để tạo được một sự sắp xếp chặt chẽ mà không bỏ đi bất kỳ một chi tiết nhỏ nào. Chính vì những yếu tố đó, khi có ý định sử dụng nội thất làm bố cục, kiến trúc sư phải đi theo bản thiết kế ngay từ giai đoạn đầu.

Không gian với tường, sàn, trần cộng thêm một mảng của phòng thay đồ tạo bố cục trên vách. Tủ treo cùng với thảm dài màu đỏ đã trở nên nổi bật trên nền trắng.
Chiếc kệ và đồ trang trí đã tạo nên cả bố cục ngang lẫn đứng cho căn phòng. Bản thân tủ và hình khối vàng trên tủ đã tạo một mảng bố cục đẹp.

Một bố cục nội thất tốt là người thiết kế phải quan tâm đến cả những đồ trang trí nhỏ đi theo để đảm bảo sự hoàn hảo và sự thống nhất về phong cách từ đầu đến cuối. Ví dụ, để chọn họa tiết hoa sen, ta cho những họa tiết này hiện diện trên các cánh cửa tủ, cửa ra vào. Những họa tiết có thể là những đường chạy dài hoặc điểm ở vài chỗ.


7/7/2008 3:03:36 PM

Quickly Reply
Top

Please logon and reply, Not DriveHQ Member?Leading Cloud Surveillance service

Leading Enterprise Cloud IT Service Since 2003